Vì sao bạn nên mua bảo hiểm ô tô

VÌ SAO BẠN NÊN MUA BẢO HIỂM Ô TÔ

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN TỚI TÌNH TRẠNG VA CHẠM GIAO THÔNG NHIỀU Ở NƯỚC TA

Ở nước ta những năm gần đây ngành công nghiệp ô tô trong nước cũng như nhập khẩu đang phát triển như vũ bão.

Bạn có thể thấy được qua những tình trạng như tắc đường, kẹt xe. Hay một loạt những tuyến đường mới được xây dựng hiện nay.

Dù có xây dựng nhiều tuyến đường thì sự gia tăng ngày một nhiều các phương tiện giao thông thì tình trạng tắc đường vẫn chưa được giải quyết.

Bảo hiểm ô tô nên mua hay không
Vì sao bạn nên mua bảo hiểm xe ô tô?

Bảo hiểm xe ô tô làm giảm bớt tổn thất cho bạn khi va chạm

Bạn đã thử đi ô tô vào những giờ cao điểm hay chưa? Có phải bạn luôn căng mắt để xử lý tình hướng trên đường chưa?

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc tới ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông.

Các xe lạng lách, đánh võng, uống rượu bia khi lái xe, xe khách, xe tải thường chở quá tải. Chất lượng đường xá và cơ sở vật xuống cấp nhanh nhất là vào những mùa mưa. Nhiều tuyến đường còn có những ổ voi, sống trâu kèm thời tiết mưa bão rất dễ xảy ra tai nạn.

Vì vậy, trong nhiều trường hợp bạn không thể lường trước những rủi ro gặp phải. Bạn có thể tiết kiệm chi phí khi mua bảo hiểm ô tô giá rẻ tại web muabaohiemoto.com.

Giá xe ô tô và các dịch vụ thay thế sửa chữa khá cao

Hơn nữa, giá ô tô trong nước ta vẫn ở mức khá cao. Giá các dịch vụ đi kèm như sơn, sửa chữa, thay máy do máy ngập nước và thay phụ tùng cũng khá cao.

Để chi cho một chiếc xe ô tô bạn sẽ mất khá nhiều tiền để sở hữu. Với một tài sản lớn như vậy thì bạn nên mua bảo hiểm vừa đúng pháp luật lại bảo vệ tài sản của bạn khi có rủi ro.

Bảo hiểm xe tải van giá rẻ toàn quốc chiết khấu 30%
Bảo hiểm xe tải van giá rẻ toàn quốc chiết khấu 30%

KHI MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ BẠN ĐƯỢC NHỮNG GÌ

Khách hàng mua bảo hiểm TNDS ô tô, xe cơ giới

+ Bảo hiểm ô tô sẽ giúp bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ 3 và cho chính chủ xe. Bởi theo Điểm d khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 đã nêu rõ một trong những điều kiện tham gia giao thông của người lái xe là phải có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Vì vậy, đối với chủ xe khi tham gia giao thông thì ngoài các giâý tờ xe như giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định thì bảo hiểm TNDS là giấy tờ đặc biệt cần phải có.

+ Trường hợp không có bảo hiểm bắt buộc sẽ bị cảnh sát giao thông sẽ phạt tiền từ 400.000Đ-600.000Đ (Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP ).

Khách hàng mua thêm bảo hiểm thân vỏ

Bên bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cho Bên được bảo hiểm những thiệt hại vật chất của Đối tượng được bảo hiểm quy định tại Điều 1 do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

+ Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài Đối tượng được bảo hiểm), lật, đổ, chìm, rơi, bị các vật thể khác rơi vào;

+ Hỏa hoạn, cháy, nổ;

+ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;

+ Mất toàn bộ xe do trộm, cướp;

+ Và các điều kiện, điều khoản bảo hiểm bổ sung tại mục 2.2 dưới đây.

VÌ SAO NÊN MUA BẢO HIỂM XE Ô TÔ VÀ XE CƠ GIỚI

Ngoài ra, Bên bảo hiểm còn bồi thường cho Bên được bảo hiểm. Những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của Bên bảo hiểm khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

+ Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;

+ Các chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất;

+ Tổng của các chi phí trên không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

+ Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường đối với một sự kiện bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trường hợp xe xảy ra va chạm và cách xử lý hợp đồng bảo hiểm

Khi chủ xe A lái xe tham gia giao thông vô tình lùi xe vào 1 xe ô tô do chủ xe B làm lái xe và người ngồi trong xe bị thương nhẹ. Sau khi va chạm, chiếc xe kia bị móp và vỡ đèn trước.

Trong trường hợp này chủ xe A được xem là có lỗi. Và bảo hiểm TNDS ô tô của chủ xe A sẽ bồi thường thiệt hại cho thương tật mà chủ xe đã gây cho bên chủ xe B.

Những thiệt hại này bao gồm chi phí y tế, cơn đau và sự chịu đựng, tiền lương bị mất. Bảo hiểm TNDS ô tô cũng phải thanh toán để sửa chữa thiệt hại cho chiếc xe kia.

Số tiền thanh toán tất nhiên là không vượt quá 100triêu đồng/vụ. Giả sử thiệt hại về xe là 110 triệu đồng thì bảo hiểm chỉ chi trả 100triệu, còn lại chủ xe A sẽ phải tự chi trả phần chênh.

Nếu khách hàng mua thêm sản phẩm bảo hiểm thân vỏ thì xe của bạn sẽ được bảo hiểm chi trả bồi thường. Số tiền được bồi thường như trong hợp đồng bảo hiểm. Tùy gói hạn mức bảo hiểm mà bạn lựa chọn được bảo hiểm với số tiền tương ứng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn phục vụ khách hàng 24/7

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 038.658.2022 hoặc Website: muabaohiemoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.