Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH Sài Gòn Hà Nội – Bảo hiểm vật chất xe 

Bảo hiểm vật chất xe đã và đang dần trở thành một loại bảo hiểm thiết yếu và tất yếu với những ai đang sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô. Điều này cũng dẫn tới sự quan tâm của mọi người về các quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH – bảo hiểm vật chất xe cũng tăng cao. Chính vì vậy, ở bài này, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin hữu ích về quy tắc bảo hiểm vật chất xe mà bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Quy tắc bảo hiểm xe giới BSH – Phạm vi và giá trị bảo hiểm vật chất xe

Về phạm vi bảo hiểm, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH quy định.

Chủ xe được BSH bồi thường bảo hiểm vật chất xe trong các trường hợp:

1, Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát do: Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm; Hỏa hoạn, cháy, nổ; Các vật thể khác rơi vào, va chạm vào.
2, Thiên tai: Bão, gió lốc, lũ, lụt, triều cường, sạt lở đất, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần.
3, Bị trộm cắp, bị cướp dẫn tới mất toàn bộ xe.
4, Hành vi ác ý, cố tình phá hoại của bên thứ ba.
Bên cạnh đó, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH cũng quy định giá trị xe ô tô tham gia bảo hiểm sẽ tuân theo cơ sở dữ liệu giá trị xe của Hiệp hội Bảo hiểm VN công bố.

Trường hợp không có loại xe mua bảo hiểm trong cơ sở dữ liệu, BSH quy định như sau:

1, Đối với xe mới 100%, giá trị xe là giá bán xe do các hãng sản xuất xe trong nước công bố hoặc là giá xe nhập khẩu đã bao gồm thuế.
2, Đối với xe đã qua sử dụng, giá trị xe là giá mua bán xe trên thị trường xe cùng loại.

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH – Giải quyết quyền lợi bảo hiểm vật chất xe

Về vấn đề giải quyết quyền lợi bảo hiểm vật chất xe, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH chia ra thành 2 trường hợp cụ thể gồm: bồi thường tổn thất bộ phận, bồi thường toàn bộ. Trong đó:

Trường hợp tổn thất bộ phận xe cơ giới

Với trường hợp bồi thường tổn thất bộ phận, BSH sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí hợp lý để sửa chữa, thay thế bộ phận hoặc trả bằng tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm. Khi đó, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH xác định số tiền bồi thường theo cách sau;
1, Số tiền bồi thường sẽ được tính theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá thị trường của xe tại thời điểm giao kết hợp đồng nếu xe được bảo hiểm < giá trị
2, Số tiền bồi thường = chi phí phục hồi, sửa chữa xe bị tổn thất nếu xe được bảo hiểm >= giá trị. Trong đó, chi phí hợp lý cho bộ phận hư hỏng phải thay mới = chi phí thay thế thực tế trừ đi số tiền khấu hao (trừ trường hợp khác), cụ thể như sau: 

Nhóm 1: Xe chở hàng, xe chở người, xe ô tô vừa chở người vừa chở hàng

(trừ xe đầu kéo, xe taxi, xe cho thuê tự lái, xe khách liên tỉnh):
1, Khấu hao 0% nếu thời gian sử dụng xe < 3 năm 
2, Khấu hao 15% giá trị bộ phận thay mới nếu thời gian sử dụng xe 3<=t<6 năm.
3, Khấu hao 15% giá trị bộ phận thay mới nếu thời gian sử dụng xe 6<=t<10 năm: khấu hao 25% giá trị bộ phận thay mới.
4, Khấu hao 35% giá trị bộ phận thay mới nếu thời gian sử dụng xe 10<=t<15 năm
5, Khấu hao 50% giá trị bộ phận thay mới nếu thời gian sử dụng xe >= 15 năm. 

Nhóm 2: Xe tô đầu kéo, xe taxi, xe cho thuê tự lái, xe khách liên tỉnh:

1, Mức tính khấu hao tất cả các bộ phận là 150% so với các mức khấu hao quy định ở nhóm 1.
2, Thời gian sử dụng xe 1<=t<3 năm áp dụng mức khấu hao 15%. 
3, Thời gian sử dụng xe <1 năm không tính khấu hao. 

Nhóm 3: Quy định khác

1, Một số bộ phận như: Săm lốp, ắc quy, bạt phủ,… hoặc những bộ phận thay thế theo định kỳ như: Gioăng phớt, lọc gió, …phải tính phần trăm giá trị đã sử dụng tối đa không quá 50%.
2, Nếu phụ tùng thay thế mới đã được thay thế một lần thì thời gian tính khấu hao tính từ thời điểm thay thế gần nhất đến khi bị tổn thất 
3, Mặt khác, nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng thuộc phạm vi bảo hiểm và theo nguyên tắc tính bồi thường thì BSH sẽ chi trả chi phí sơn lại toàn bộ xe.

Trường hợp tổn thất toàn bộ xe cơ giới

Với trường hợp bồi thường tổn thất toàn bộ, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH xác định sẽ bồi thường trong trường hợp xe bị thiệt hại > 75% giá thị trường của xe. Hoặc chi phí sửa chữa >= 75% giá thị trường của xe tại thời điểm xảy ra tổn thất.
1, Nếu số tiền bảo hiểm <= giá thị trường của xe thì BSH sẽ bồi thường cho chủ xe toàn bộ số tiền bảo hiểm chỉ trên hợp đồng bảo hiểm. 
2, Nếu số tiền bảo hiểm > giá thị trường của xe, BSH sẽ bồi thường = giá thị trường của xe.
Bên cạnh đó, BSH cũng có trách nhiệm giải quyết bồi thường xe bị mất trộm, bị cướp khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền.
Đồng thời, số tiền bồi thường tổn thất toàn bộ được quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH quy định bằng giá thị trường của xe ngay trước khi xảy ra tổn thất và không vượt quá số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm. 

Quy tắc bảo hiểm xe giới BSH – Giảm trừ bồi thường

Trong quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH, BSH sẽ thực hiện giảm mức bồi thường theo tỷ lệ trong một số trường hợp sau đây: 

Trường hợp 1: Giảm 10% số tiền bồi thường 

BSH sẽ thực hiện giảm 10% số tiền bồi thường trong các trường hợp sau:
1, Chủ xe không gửi thông báo tổn thất bằng văn bản cho BSH trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra thiệt hại (trừ trường hợp khác); 
2, Chủ xe không thực hiện đầy đủ các biện pháp cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tổn thất (trừ trường khác), không thông báo ngay cho BSH hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất
3, Chủ xe đỗ trên địa hình dốc nhưng không sử dụng hệ thống phanh, chèn bánh để xe tự trôi gây tổn thất. 

Trường hợp 2: Giảm 30% số tiền bồi thường 

BSH sẽ thực hiện giảm 30% số tiền bồi thường trong các trường hợp sau:
1, Chủ xe tự ý di chuyển khỏi hiện trường (trừ trường khác), tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của BSH; 
2,  Lái xe vượt quá tốc độ cho phép từ 20% trở lên. 

Trường hợp 3: Giảm đến tối đa 99% số tiền bồi thường 

BSH sẽ thực hiện giảm tối đa tới 99% số tiền bồi thường tùy theo mức độ lỗi của chủ xe nếu chủ xe không không tạo điều kiện thuận lợi cho BSH trong quá trình xác minh tính chính xác của các thông tin, tài liệu. 

Trường hợp 4: Giảm 50% đến 100% số tiền bồi thường 

BSH sẽ thực hiện giảm 50-100% số tiền bồi thường trong các trường hợp sau:
1, Chủ xe không trung thực khi cung cấp các thông tin, tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường
2, Chủ xe không bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bên thứ ba cho BSH, không hợp tác chặt chẽ với BSH để đòi lại bên thứ ba hoặc tự động thỏa thuận bồi thường với bên thứ ba gây thiệt hại cho BSH; 
3, Chủ xe kê khai sai mục đích sử dụng của xe, không thông báo bằng văn bản cho BSH khi chuyển đổi mục đích sử dụng của xe. 

Trường hợp 5: Các trường hợp khác

BSH sẽ thực hiện giảm số tiền bồi thường tương ứng với tỷ lệ % chở/kéo quá trọng tải, số người (từ 20% < x < 50%) theo quy định. 
BSH sẽ thực hiện giảm số tiền bồi thường theo tỷ lệ giữa số phí thực nộp và số phí phải nộp theo quy định nếu chủ xe không thông báo cho BSH khi có sự gia tăng mức độ rủi ro bảo hiểm. 
Cuối cùng, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH xác định nguyên tắc giảm trừ số tiền bồi thường là lựa chọn áp dụng duy nhất một loại giảm trừ số tiền bồi thường theo tỷ lệ cao nhất khi chủ xe bị giảm trừ số tiền bồi thường theo nhiều tỷ lệ khác nhau cho các hành vi vi phạm khác nhau.
Trên đây là những thông tin về quy tắc bảo hiểm xe cơ giới BSH mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần giải đáp, hay có nhu cầu mua bảo hiểm xe ô tô, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 038.658.2022 để được ưu đãi giảm giá ngay 30% hoặc truy cập Website: muabaohiemoto.com – Chúng tôi là đại diện phân phối uy tín của đơn vị bảo hiểm BSH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.