Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới bảo hiểm quân đội MIC

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới – bảo hiểm quân đội MIC điều cần lưu ý

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý hiện nay bởi sự uy tín và chất lượng mà hãng bảo hiểm này mang lại. Hiểu được điều đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những điều cần lưu ý về quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC – Thời hạn bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm là một trong những vấn đề quan trọng bậc nhất trong quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC. Nó được ghi trên hợp đồng bảo hiểm hay giấy chứng nhận với thời gian bắt đầu và kết thúc.
Theo đó, trách nhiệm bồi thường của MIC sẽ chỉ phát sinh sau khi chủ xe đã đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn
Mặt khác,  quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC cũng quy định nếu chuyển quyền sở hữu xe được bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm vẫn sẽ có hiệu lực đối với chủ xe mới ngoại trừ trường hợp chủ xe cũ yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm đã kí kết.

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC – Chấm dứt hợp đồng

Vấn đề thứ hai trong quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC là về việc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm. Quy tắc này quy định hợp đồng sẽ chấm dứt trong trường hợp chủ xe không đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn theo giao kết ban đầu đồng thời cũng không có thỏa thuận nợ phí theo quy định pháp luật.
Theo đó, chủ xe phải đóng phí bảo hiểm trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm chấm dứt hiệu lực. Nếu chủ xe đóng thừa phí MIC phải hoàn lại số tiền thừa.

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới MIC

Mặt khác, một trong hai bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo quy định bằng cách thông báo bằng văn bản cho bên còn lại.
1, Nếu người chấm dứt hợp đồng là chủ xe, sau khi chủ xe thông báo bằng văn bản cho MIC, trong 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, MIC phải hoàn lại cho Chủ xe 70% phí bảo hiểm tương ứng với thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm. 
2, Nếu người chấm dứt hợp đồng là MIC, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày MIC thông báo bằng văn bản cho Chủ xe, MIC phải hoàn lại phí bảo hiểm cho chủ xe ứng với thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm.

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC – Quyền và nghĩa vụ của MIC

Bên cạnh thời hạn và vấn đề chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC còn quy định về quyền và nghĩa vụ của hãng bảo hiểm. Cụ thể:

Bảo hiểm xe cơ giới MIC có quyền

1, Thu phí bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
2, Yêu cầu chủ xe cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin liên quan đến việc kí kết và thực hiện hợp đồng bảo hiểm.
3, Từ chối bồi thường trong trường hợp ngoài phạm vi trách nhiệm bảo hiểm hoặc các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trong hợp đồng.
4, Yêu cầu chủ xe thực hiện các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định.
5, Yêu cầu bên thứ ba hoàn trả số tiền bảo hiểm mà MIC đã bồi thường cho chủ xe do bên thứ ba gây ra đối với chiếc xe ô tô được bảo hiểm;

Bảo hiểm xe cơ giới MIC có nghĩa vụ

1, Giải thích rõ ràng về điều kiện, điều khoản bảo hiểm; quyền và nghĩa vụ của Chủ xe khi tham gia bảo hiểm.
2, Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm, đơn bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm cho chủ xe sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm,
3, Trả tiền bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường hợp lệ; trường hợp phải xác minh hồ sơ thì không quá 30 ngày (trừ trường hợp khác)
4, Trường hợp từ chối bồi thường, MIC phải giải thích bằng văn bản lý do từ chối trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ bồi thường hợp lệ.
5, Và một số nghĩa vụ khác theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn kí kết.

Quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC – Quyền và nghĩa vụ của chủ xe

Cùng với quyền và nghĩa vụ của bên bảo hiểm, quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC cũng quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ xe khi tham gia bảo hiểm, cụ thể:

Về quyền lợi của chủ xe:

1, Chủ xe có quyền yêu cầu MIC giải thích rõ ràng các điều khoản bảo hiểm;
2, Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm;
3, Yêu cầu MIC bồi thường theo quy định;
4, Chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm hợp pháp; …

Về nghĩa vụ của chủ xe:

Bên cạnh đó, chủ xe cũng có những nghĩa vụ cần phải tuân thu khi tham gia hợp đồng bảo hiểm như:
1, Chủ xe cần phải đóng phí bảo hiểm đầy đủ, đúng hạn theo đúng quy định
2, Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cho bên bảo hiểm
3, Tạo điều kiện để MIC giám định tình trạng xe trước khi cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm;
4, Yêu cầu giảm phí bảo hiểm trong thời gian còn lại của hợp đồng nếu có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở làm giảm phí bảo hiểm.
5, Chấn nhận quyền tính lại phí bảo hiểm của MIC cho thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm nếu có sự thay đổi những yếu tố làm tăng phí bảo hiểm
6, Tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm chỉnh luật.
7, Khi xảy ra tổn thất, chủ xe phải có trách nhiệm tuân thủ và làm theo các quy tắc giám định bồi thường đã quy định trong hợp đồng như: thông báo bằng văn bản, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường gồm những tài liệu sau:

1, Giấy thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu in sẵn;
2, Bản sao các loại Giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy Đăng ký xe, Giấy phép lái xe;
3, Bản sao hồ sơ để xác định nguyên nhân tai nạn và giải quyết tai nạn như: Biên bản khám nghiệm hiện trường, Biên bản giải quyết tai nạn;
4, Kết luận điều tra của Công an và Các tài liệu khác có liên quan đến vụ tai nạn (nếu có);
5, Bản án hoặc quyết định của Toà án (trường hợp đặc biệt);
a, Các biên bản, tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba (trường hợp thiệt hại có liên quan đến lỗi của bên thứ ba);
b, Các chứng từ xác định thiệt hại về người ( Giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật, Bệnh án, Giấy chứng tử, …)

Những yêu cầu trong quá trình giám định bồi thường:

Trung thực trong việc thu thập, cung cấp các thông tin,tài liệu liên quan trong hồ sơ bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho MIC xác minh các tài liệu, chứng từ đó có đúng hay không.
Trường hợp tổn thất xảy ra có liên quan đến bên thứ ba, chủ xe phải thực hiện đúng theo hướng dẫn của MIC để bảo lưu quyền khiếu nại và chuyến quyền đòi bồi thường cho MIC 
Trường hợp các thiệt hại phải thay thế và được MC chấp thuận bồi thường, sau khi thực hiện xong công việc thay thế chủ xe phải bàn giao tài sản đã được thay thế đó cho bên bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm xe cơ giới ở đâu?

Trên đây là là những điều cần biết về quy tắc bảo hiểm xe cơ giới MIC mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Đối với các sản phẩm bảo hiểm xe ô tô nói riêng và xe cơ giới nói chung chúng tôi khuyến khích bạn đọc mua bảo hiểm tại Muabaohiemoto.com
Đây là nơi chuyên cung cấp những sản phẩm bảo hiểm ô tô đến từ các công ty bảo hiểm lớn có uy tín như:
1, Bảo hiểm quân đội MIC,
2, Bảo hiểm hàng không VNI,
3, Bảo hiểm dầu khí PVI,
4, Bảo hiểm Bảo việt,
5, Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội BSH,
6, Bảo hiểm Cathay….với thủ tục nhanh gọn, giá cả phải chăng. 
Ngoài ra, bên bảo hiểm ô tô giá rẻ luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nghiệp vụ thành thạo. Mua bảo hiểm tại đây bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu từng hãng bảo hiểm ô tô phù hợp với mục đích của bạn.
Đặc biệt, khi gọi tới hotline 038.658.2022, khách hàng sẽ được Muabaohiemoto.com tri ân với mức chiết khấu 30%. Truy cập website https://muabaohiemoto.com/ ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.