Những điều cần biết về bảo hiểm xe tải 1 tấn giá rẻ

Bảo hiểm TNDS xe tải giá rẻ chiết khấu 30%

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM XE TẢI 1 TẤN

Ở nước ta, các loại hình xe tải và bảo hiểm xe tải được quan tâm nhiều. Bởi xe tải để vận chuyển hàng hóa với tải trọng từ 1 đến 15 tấn đều rất phổ biến. Trong đó có xe tải 1 tấn phù hợp cho nhu cầu chuyên chở khối lượng ít.

Vậy những thông tin về bảo hiểm xe tải 1 tấn mà chủ sở hữu loại xe này cần biết là gì. Hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Bảo hiểm ô tô giá rẻ chiết khấu cao 30%
Bảo hiểm xe tải giá rẻ chiết khấu cao 30%

Bảo hiểm xe tải 1 tấn bao gồm những loại nào?

Như tất cả các loại hình xe ô tô khác, chủ sở hữu xe tải 1 tấn cần tham gia Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe tải 1 tấn. Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước.

Bảo hiểm xe tải 1 tấn giá rẻ
Bảo hiểm xe tải 1 tấn giá rẻ

Ngoài ra, việc cân nhắc tham gia 2 loại bảo hiểm tự nguyện là bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe cùng với bảo hiểm vật chất thân xe (bảo hiểm 2 chiều). Bảo hiểm này sẽ đem lại cho chủ sở hữu xe 1 tấn những lợi ích to lớn khác.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Bảo hiểm xe tải 1 tấn – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Khái niệm và vai trò của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe tải 1 tấn

Bảo hiểm TNDS xe tải 1 tấn là một hình thức bảo hiểm ô tô bắt buộc . Tất cả các chủ sở hữu xe tải 1 tấn đều phải tham gia loại bảo hiểm này theo quy định của pháp luật.

Đây là một loại bảo hiểm hoạt động theo cơ chế lấy số đông bù cho số ít. Nó tương tự như bảo hiểm y tế, và có vai trò phòng ngừa những rủi ro, thiệt hại nếu có tai nạn xảy ra.

Đối tượng được hỗ trợ, bồi thường thiệt hại của Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe tải 1 tấn là bên thứ ba của rủi ro tai nạn. Hơn nữa, loại bảo hiểm này còn có vai trò bảo vệ chủ xe khi không phải bỏ trốn nếu gây tai nạn. Không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.

Các mức bồi thường bảo hiểm TNDS xe tải

Việc chi trả tiền Bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ căn cứ vào biên bản mà cảnh sát giao thông lập ra. Mức bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ Tài chính. Thông tư quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, số tiền bảo hiểm được quy định như sau:

–        Đối với thiệt hại về người: Tổng số tiền bồi thường tối đa theo mức trách nhiệm bảo hiểm về người có ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm (150.000.000 đồng/người/vụ, không giới hạn số người).

–        Đối với thiệt hại về tài sản: Tổng số tiền bồi thường không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm đối với tài sản có ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm (mức quy định hiện nay: 100.000.000đ/vụ).

Bảo hiểm TNDS xe tải giá rẻ chiết khấu 30%
Bảo hiểm TNDS xe tải giá rẻ chiết khấu 30%

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe tải 1 tấn

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe tải 1 tấn theo Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ Tài chính là 938.300 (Đã bao gồm VAT).

Bảo hiểm xe tải 1 tấn – Bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe

  • Khái niệm và vai trò của bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe: 

Bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe là loại bảo hiểm tự nguyện có vai trò bảo vệ quyền lợi cho lái, phụ xe và những người được chở trên xe cơ giới. Người được bảo hiểm sẽ nhận được tiền bảo hiểm nếu xảy ra thiệt hại thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

  • Mức phí của loại bảo hiểm này đối với xe tải 1 tấn:

Phí bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe cho xe tải 1 tấn được tính theo công thức:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí x Số chỗ ngồi.

Tỷ lệ phí đối với xe không kinh doanh là 0,1%, còn đối với xe kinh doanh là 0,15%.

Bảo hiểm xe tải 1 tấn – Bảo hiểm vật chất thân xe (bảo hiểm 2 chiều)

Vì sao chủ xe tải 1 tấn nên tham gia bảo hiểm vật chất xe?

Bảo hiểm vật chất thân xe (bảo hiểm 2 chiều/ bảo hiểm thân vỏ ô tô) là một sản phẩm trong nghiệp vụ bảo hiểm ô tô. Loại bảo hiểm này nhằm hỗ trợ về mặt tài chính cho chủ xe ô tô khi phát sinh những thiệt hại. Nguyên do tác động từ tai nạn làm hư hỏng, trầy xước phần vỏ xe.

Theo đó, bảo hiểm vật chất thân xe là loại bảo hiểm mang tính tự nguyện. Tức là có nhiệm vụ hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiệt hại về xe nếu chủ xe không may tự gây ra các tổn thất như tự lùi xe vào cột, tự đâm vào tường…

Khi đó dịch vụ bảo hiểm vật chất thân xe sẽ căn cứ vào phương án khắc phục tổn thất như sơn, sửa, thay thế… để xác định số tiền bồi thường cho chủ xe.

Giá trị lợi ích khi tham gia bảo hiểm vật chất xe tải

Chủ xe tải 1 tấn cần tham gia loại bảo hiểm này bởi những tác dụng mà nó đem lại: Khi tham gia bảo hiểm vật chất thân xe, chủ xe sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính khi xảy ra tai nạn.

Việc xảy ra các rủi ro, thiệt hại trong quá trình sử dụng xe tải 1 tấn (thiệt hại không do bên thứ ba gây ra) là không may và khó có thể tránh khỏi với bất cứ chủ xe nào.

Nếu sử dụng bảo hiểm vật chất thân xe cho xe tải 1 tấn, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường. Có thể bảo hiểm bằng tiền hoặc sửa chữa, thay thế các bộ phận bị hư hại.

Phí bảo hiểm vật chất xe tải 1 tấn được tính thế nào?

Phí bảo hiểm vật chất xe tải 1 tấn được tính theo chi tiết:

–        Loại xe: Ví dụ xe tải Isuzu, xe tải Kia Trường Hải (Thaco), xe tải Veam, xe tải Suzuki… mỗi loại xe sẽ có giá trị khác nhau để làm căn cứ tính phí bảo hiểm vật chất xe.

–        Năm sản xuất: Tính từ năm sản xuất của xe đến năm sử dụng hiện tại. Tỷ lệ tính phí bảo hiểm vật chất xe thường được chia ra các mức khác nhau: 0-3 năm 1 mức, 3-6 năm 1 mức, 6-10 năm 1 mức, 10-15 năm 1 mức và trên 15 năm 1 mức.

–        Mục đích sử dụng xe.

–        Các điều khoản bổ sung theo yêu cầu của chủ xe.  

Như vậy, mỗi xe sẽ có mức phí bảo hiểm vật chất xe tải khác nhau chứ không cố định.

Mua bảo hiểm xe tải 1 tấn giá rẻ ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu thông tin về các loại bảo hiểm xe tải 1 tấn. Vấn đề tiếp theo được đặt ra cho các chủ xe đó là tìm một cơ sở cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe ô tô uy tín, phù hợp. 

Chúng tôi khuyến khích các chủ xe ô tô sử dụng dịch vụ của muabaohiemoto.com. Đây là đơn vị bảo hiểm ô tô hàng đầu tại Hà Nội.

Chuyên cung cấp những sản phẩm bảo hiểm ô tô đến từ các công ty bảo hiểm lớn có uy tín như:

1, Bảo hiểm quân đội MIC,

2, Bảo hiểm hàng không VNI,

3, Bảo hiểm dầu khí PVI,

4, Bảo hiểm Bảo việt,

5, Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội BSH,

6, Bảo hiểm Cathay…

Đến với muabaohiemoto.com, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về bảo hiểm xe tải 1 tấn. Với thủ tục nhanh chóng, giá thành rẻ, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp …

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm tải 1 tấn mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Mọi thắc mắc về Bảo hiểm xe tải 1 tấn, bạn có thể truy cập website https://muabaohiemoto.com/ .

Hoặc gọi vào số hotline 038.658.2022 để được tư vấn về mức phí bảo hiểm. Cũng như các quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm tại muabaohiemoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.