Nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay riêng biệt

Nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay bảo hiểm ô tô riêng biệt tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các gói bảo hiểm ô tô khác nhau như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm hàng hóa trên xe, …
Điều này khiến người mua bảo hiểm khá hoang mang và đắn đo là nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua rời? Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ở bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Bảo hiểm ô tô trọn gói là gì?

Khi trả lời cho câu hỏi: “nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua rời?” thì chúng ta cần tìm hiểu xem bảo hiểm ô tô trọn gói là gì và bảo hiểm ô tô mua rời là gì
Trước hết, chúng ta cùng đi tìm hiểu bảo hiểm ô tô trọn gói là gì?. Theo cách hiểu thông thường và đơn giản nhất, bạn có thể hiểu bảo hiểm ô tô trọn gói chính là bảo hiểm có phạm vi trách nhiệm về cả người và tài sản. Có nghĩa bao gồm cả bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.
Trong đó, bảo hiểm bắt buộc là bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn bảo hiểm tự nguyện bao gồm nhiều loại khác nhau như: bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm người ngồi trên xe, bảo hiểm hàng hóa trên xe, ….. 
Trường hợp nếu bạn mua bảo hiểm ô tô trọn gói loại đơn giản chỉ gồm bảo hiểm TNDS và bảo hiểm vật chất thì còn được gọi là bảo hiểm 2 chiều. Còn nếu có điều kiện hơn, bảo hiểm ô tô trọn gói có thể có nhiều hơn 1 loại bảo hiểm ô tô tự nguyện.

Bảo hiểm ô tô riêng biệt từng gói hay mua rời là gì?

Bảo hiểm ô tô mua rời hay đơn giản là các loại bảo hiểm ô tô khác nhau tách rời để bạn có thể tự do lựa chọn mua loại nào và không mua loại nào.
Hiện nay, trên thị trường có 4 loại bảo hiểm ô tô mua rời cơ bản:
1, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS): Bảo hiểm bắt buộc, bồi thường thiệt hại cho bên bị thiệt hại do lỗi chủ xe gây ra.
2, Bảo hiểm vật chất xe:  thuộc bảo hiểm tự nguyện, bồi thường thiệt hại về vật chất xe cho chủ xe.
3, Bảo hiểm người ngồi trên xe: là loại bảo hiểm tự nguyện, bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng cho chủ xe và những người đi cùng (lái xe, phụ xe, người ngồi trên xe).
4, Bảo hiểm hàng hóa trên xe: Bảo hiểm tự nguyện, bồi thường thiệt hại về hàng hóa vận chuyển trên xe nếu xảy ra rủi ro, tai nạn theo quy định.
Như vậy, chúng ta đã hiểu khái quát thế nào là bảo hiểm ô tô trọn gói và thế nào là bảo hiểm ô tô mua rời. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu có nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua rời khi mua bảo hiểm ô tô nhé!

Nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua gói bảo hiểm riêng biệt?

Một điều hiển nhiên là nếu chúng ta mua càng nhiều bảo hiểm ô tô thì mức độ đảm bảo sẽ càng cao hơn. Theo đó, mỗi loại bảo hiểm sẽ có chi phí tham gia khác nhau và quy định về phạm vi, trách nhiệm bồi thường khác nhau.
Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế và khả năng tài chính mà chọn mua bảo hiểm trọn gói hay mua rời để phù hợp và tiết kiệm nhất.

1, Trường hợp ô tô mới nên chọn các gói

Với xe ô tô mới, 3 năm đầu tiên bạn nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói tùy vào điều kiện tài chính. Ít nhất là nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều (bao gồm cả bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm vật chất ôtô). Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn xe mới mua hoặc sử dụng dưới 3 năm cũng nên mua thêm gói mở rộng bảo hiểm mất cắp bộ phận …

2, Trường hợp xe ô tô cũ chọn các gói

ngoài mua bảo hiểm TNDS là bắt buộc thì bạn vẫn nên cân nhắc mua thêm bảo hiểm vật chất xe. Với những xe có giá trị >500 triệu. Bạn cũng nên mua thêm cả bảo hiểm mất cắp bộ phận với ô tô cũ giá trị trên 700 triệu.

3, Nếu chủ xe có nhu cầu di chuyển liên tục

mức độ sử dụng cao dễ xảy ra va chạm, tai nạn, mất cắp… nên mua bảo hiểm ô tô 2 chiều hoặc nên mua bảo hiểm vật chất xe.

4, Nếu xe di chuyển chủ yếu ở khu vực ngập nước

Trong khu vực môi trường gần biển hay khu vực thường xuyên xảy ra ngập nước, để phòng thiệt hại về thuỷ kích, nên mua gói bảo hiểm ô tô thuỷ kích cho xe.

Nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua gói bảo hiểm ô tô riêng biệt ở đâu? 

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các hãng bảo hiểm ô tô khác nhau khiến bạn phân vân không biết nên chọn hãng nào để mua bảo hiểm.
Hiểu được điều đó, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc 5 hãng bảo hiểm ô tô uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm ô tô MIC – bảo hiểm quân đội

Đầu tiên là bảo hiểm bảo hiểm quân đội MIC. Đây là một hãng bảo hiểm cực kì uy tín trên thị trường bảo hiểm ô tô hiện nay và đã được ghi nhận với rất nhiều giải thưởng từ các tổ chức có uy tín. 
Mua bảo hiểm ô tô ở đây, bạn sẽ nhận được hàng loạt các lợi ích như: dịch vụ cứu hộ tai nạn tốt. Các gara sửa chữa chất lượng, uy tín. Mức khấu trừ hợp lý, khoảng 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3 triệu đồng,…
Tuy nhiên, với hãng bảo hiểm này có một nhược điểm phải kể tới là cơ chế thủ tục rườm rà, khá chậm, khiến người mua bảo hiểm phải thường xuyên gọi điện để thúc giục yêu cầu giải quyết thủ tục.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Thứ 2 là bảo hiểm Bảo Việt – một thương hiệu bảo hiểm Quốc Gia, nên khi mua bảo hiểm ô tô tại đây, quyền lợi của bạn sẽ luôn được đảm bảo.
Đồng thời, Bảo Việt luôn rõ ràng, minh bạch trong quá trình giải quyết bồi thường, kể cả trong các tình huống bất khả kháng các va chạm không còn hiện trường.
Ngoài ra, còn các ưu điểm khác phải kể đến như: thủ tục giám định tổn thất xe được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện tối đa cho khách hàng, hay khách hàng sẽ được thanh toán các chi phí để thay mới, sửa chữa các bộ phận bị tổn thất, hoặc là trực tiếp trả tiền cho chủ xe để được bồi thường tổn thất trên cơ sở xác định các chi phí khắc phục, sửa chữa có thể phải chi trả.
Tuy nhiên, với hãng bảo hiểm này, các gói bảo hiểm đa phần tách rời nhau dù các hạng mục có thể nằm cùng một gói bảo hiểm. Điều này kéo theo có các bảng giá riêng lẻ cũng gây chút ít phân vân trong vấn đề lựa chọn đặc biệt là đối với các khách hàng lần đầu sở hữu xe ô tô. Mặt khác, chi phí bỏ ra cho một gói bảo hiểm ở đây khá cao so với các hãng khác

Bảo hiểm ô tô PVI – bảo hiểm Dầu khí

Thứ ba, là bảo hiểm dầu khí PVI, mua bảo hiểm ô tô tại đây, bạn sẽ nhận được hàng loạt các chính sách ưu đãi như:

Ưu điểm của bảo hiểm ô tô PVI

1, Hỗ trợ bồi thường thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ, thiên tai, những trường hợp không lường trước được.
2, Trong trường hợp xe bị va chạm bất kỳ, PVI sẽ hỗ trợ thanh toán các chi phí sửa chữa, thay mới các chi tiết của thân vỏ xe bị hỏng hóc hay trả tiền cho chủ xe để có thể tự thay thế hoặc khắc phục chiếc xe.
3, Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc nhiệt tình, chuyên nghiệp
Tuy nhiên, hãng bảo hiểm này cũng có những nhược điểm phải kể đến như: 

Nhược điểm của bảo hiểm ô tô PVI

1, Thủ tục rườm rà
2, Có thể phát sinh thêm chi phí bảo vệ hiện trường, ngăn ngừa hạn chế tổn thất
3, Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới gara sửa chữa gần nhất cũng có thể phát sinh thêm.

Bảo hiểm ô tô VNI – bảo hiểm Hàng Không

Thứ 4 là bảo hiểm hàng không VNI. Bảo hiểm VNI đã được nhiều người biết đến là một trong những công ty cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín hàng đầu thị trường bảo hiểm Việt hiện nay sau nhiều năm hoạt động
Cũng như 3 hãng bảo hiểm trên, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi, lợi ích và những nhược điểm tương tự khi mua bảo hiểm ô tô tại đây.

Bảo hiểm ô tô BSH – bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội

Cuối cùng, là Bảo hiểm sài gòn BSH. Cũng như 4 hãng bảo hiểm trên, bảo hiểm BSH cũng là một thương hiệu bảo hiểm uy tín, chất lượng. Bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị thiệt hay bị lừa khi mua bảo hiểm ô tô tại đây. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi với mức phí bảo hiểm phải chăng.
Như vậy, trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua bảo hiểm ô tô trọn gói hay mua rời cũng như giới thiệu tới bạn đọc 5 hãng bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm ô tô.
Mỗi hãng đều có những ưu điểm riêng biệt và các chính sách ưu đãi khác nhau dành cho khách hàng. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể bạn có thể tuy cập website muabaohiemoto.com – cơ sở phân phối uy tín của 5 hãng bảo hiểm trên, hoặc gọi vào số hotline 038.658.2022 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.