Chi tiết thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

CHI TIẾT THỦ TỤC MUA BẢO HIỂM THÂN VỎ XE Ô TÔ

Thị trường ô tô đang ngày càng mở rộng kéo theo nhiều hãng bảo hiểm ô tô ngày càng nâng cao chất lượng, uy tín với nhiều loại bảo hiểm đa dạng. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cũng như bảo vệ lợi ích cho khách hàng khi mua bảo hiểm ô tô. Hãy cùng Muabaohiemoto.com tìm hiểu chi tiết về Thủ tục bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nhé!

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là một loại sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng bảo hiểm thiệt hại cho các loại xe cơ giới mà đối tượng được bảo hiểm ở đây chính là chiếc xe ô tô của người tham gia.
 Với loại bảo hiểm này, người tham gia sẽ được đền bù, bồi thường cho các thiệt hại liên quan đến ngoại thất của phương tiện xe, hay chính là phần thân vỏ như vỏ xe, gương chiếu hậu, đèn xe,.. do tác động của ngoại lực gây ra. 

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có ý nghĩa gì

Ngoài ra, do loại bảo hiểm này thuộc dòng bảo hiểm tự nguyện nên bạn không bắt buộc phải tham gia và nó cũng sẽ không có giá trị pháp lý khi bạn xuất trình bảo hiểm với cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, đối với tình hình giao thông phức tạp như ở Việt Nam hiện nay thì việc mua thêm các chương trình bảo hiểm mở rộng như thế này sẽ mang đến cho phương tiện của bạn và ngay cả chính bản thân bạn một sự bảo vệ toàn diện hơn, giúp cho người lái xe có thể an tâm tuyệt đối mỗi khi tham gia giao thông.

Tại sao bạn nên mua các gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô?

Và sau đây sẽ là những lý do mà bạn nên mua cho mình chiếc bảo hiểm thân vỏ xe ô tô:
Phương tiện của người tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường hoàn các tổn thất trong rất nhiều trường hợp như: Tai nạn bất ngờ, va chạm, cháy nổ, lật, đổ, chìm, mất cắp xe, … Tuy nhiên, do mỗi doanh nghiệp sẽ có một phạm vi bảo hiểm khác nhau cho nên các điều khoản này là không cố định, nó sẽ  tùy thuộc tất cả vào việc bạn lựa chọn sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm nào.
Các khoản phí liên quan đến việc sửa chữa hoặc thay mới phụ tùng của xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán.
Được sử dụng các dịch vụ cứu hộ do các công ty bảo hiểm cung cấp.
Được sửa chữa ô tô tại các garage có liên kết với công ty bảo hiểm.
Bạn cũng có thể mua kèm các sản phẩm bảo hiểm khác dành cho xe cơ giới.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như:
Giấy đăng ký xe
Đăng kiểm
Hóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp chiếc xe mới mua chưa có giấy đăng ký xe ô tô) 
Chủ xe khi mua bảo hiểm cần điền và ký xác nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của hãng bán bảo hiểm (mẫu này do hãng bảo hiểm in sẵn cung cấp). Với các thông tin cơ bản cần cung cấp như sau:
Họ tên chủ xe
Biển kiểm soát xe
Hãng xe, dòng xe, loại xe, năm sản xuất
Số khung số máy
Dung tích xi lanh
Trọng tải xe, số chỗ ngồi của xe
Mục đích sử dụng xe
Sản phẩm Bảo hiểm bạn mua.
Cùng với đó là các giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi công ty cấp đơn Bảo hiểm (áp dụng với những xe ô tô mua bảo hiểm lần đầu hoặc xe không tái tục bảo hiểm liên tục).
Khi mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô thì khách hàng cũng cần có thêm các thông tin từ các loại giấy tờ liên quan như : đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với các xe mới mua mà chưa đăng ký)…

Thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Thủ tục bao gồm 4 bước:
Bước 1: Điền và ký xác nhận vào mẫu Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu in sẵn)
Các thông tin cần điền bao gồm: tên chủ xe trên giấy đăng ký, địa chỉ, số biển kiểm soát, số khung số máy, số điện thoại liên lạc, số chỗ ngồi, trọng tải,  năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, mục đích sử dụng, sản phẩm Bảo hiểm cần mua,  giá trị xe, những điều khoản mở rộng yêu cầu…
Bước 2: Tiến hành giám định xe, xác định giá trị chiếc xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng đối với các xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là phần công việc của cán bộ bán hàng.
Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm.
Bước 4: Đơn vị bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.
Quý khách hàng nếu đang tìm địa chỉ mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô uy tín có thể Gọi ngay đến 038.658.2022 để được tư vấn chi tiết và ưu đãi giảm giá ngay 30% nhé!
Các bước đăng ký bảo hiểm xe ô tô

Hướng dẫn các bước đăng ký bảo hiểm xe ô tô

Giải đáp những thắc mắc khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

1.Xe ít sử dụng đến có nên mua bảo hiểm không?

Nhiều chủ xe hiện nay có chung một câu hỏi :”Xe ít đi đến thì có nhất thiết phải mua bảo hiểm thân vỏ hay không”
Điều này còn tùy theo suy nghĩ của mỗi người, song, xét về mặt lợi ích thì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng Nếu những va quệt khi đang đi đi đường bạn có thể cho rằng là sẽ ít gặp hoặc hiếm, tuy nhiên những tai nạn bất ngờ thì ai có thể lường trước được và nó là rủi ro không trừ một ai. Mà khi đã xảy ra tai nạn thì mức chi phí bỏ ra nếu không có bảo hiểm cũng có thể gọi là khá lớn.
Nếu được, bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm thân vỏ ô tô ở mức thấp nhất với nhu cầu đi lại ít, quyết định còn lại tùy thuộc ở bạn nhé.

2. Xe ô tô đã cũ thì có nên mua bảo hiểm thân vỏ không?

Có thể bạn chưa biết rằng hầu hết các xe hơi gia đình  hay tài xế lái xe có kinh nghiệm lái xe lâu năm dù đi xe mới hay là xe cũ thì họ vẫn sẽ trang bị cho mình 1 gói bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp. Để tránh những rủi ro không may xảy ra như va chạm, mất cắp, và còn sẽ không  phải chi trả những chi phí đắt đỏ khi sửa xe tại những garage.

3. Dựa trên cơ sở nào để công ty bảo hiểm có thể định giá giá trị xe tham gia bảo hiểm ?

Trên thực tế, mức giá để các khách hàng mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô của mình có sự chênh lệch khác nhau dựa trên những yếu tố sau:
·        Thời gian sử dụng xe ô tô
·        Mức giá của từng loại xe ô tô 
·        Tỷ lệ hỏng hóc và mức phí đã bồi thường cho xe vào năm trước ( nếu quý khách đã tham gia bảo hiểm từ trước và có ý định tái tiếp tục)
Trên đây là những thông tin chi tiết cho bạn tìm hiểu về Thủ tục mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần giải đáp, hay có nhu cầu mua bảo hiểm xe ô tô, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 038.658.2022 để được tư vấn chi tiết hoặc Website: Muabaohiemoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.