Bảo hiểm xe tải VNI công ty bảo hiểm hàng không giá rẻ chỉ từ 550k

Cách phân biệt bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô thật hay giả
Bảo hiểm TNDS xe tải của VNI

BẢO HIỂM XE TẢI VNI CÔNG TY BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG CÓ TỐT KHÔNG? 

Bảo hiểm xe tải là một trong những sản phẩm bảo hiểm cho xe cơ giới rất quen thuộc đối với các chủ sở hữu xe bởi tính thông dụng của xe tải.
Nhiều chủ xe có những thắc mắc về bảo hiểm xe tải VNI, còn phân vân về giá thành, chính sách, chất lượng… của sản phẩm bảo hiểm xe tải này. Hãy tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

XEM NHANH NỘI DUNG

Bảo hiểm xe tải công ty bảo hiểm hàng không VNI

Giới thiệu Bảo hiểm VNI và bảo hiểm xe tải VNI

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Hiểm Hàng Không (gọi tắt là VNI) được thành lập từ năm 2008 theo Quyết định của Bộ Tài chính, là một trong những doanh nghiệp có số vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam. 
Sự liên kết giữa lực lượng đối tác trong nước (Ngân hàng, trạm đăng kiểm, showroom, garage, công ty giám định…) với nhiều nhà môi giới bảo hiểm hàng đầu thế giới (Munich Re, CCR Re…) của Bảo hiểm VNI tạo nên hệ thống các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới chất lượng và uy tín vượt trội, trong đó phải kể đến sản phẩm bảo hiểm xe tải VNI. 

Bảo hiểm xe tải VNI gồm những loại nào? 

Sản phẩm bảo hiểm không thể thiếu với mọi xe cơ giới đó là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe tải. 
Ngoài ra còn có các sản phẩm bảo hiểm xe tải VNI tự nguyện: Bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn lái/ phụ xe và người ngồi trên xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện của chủ xe đối với hàng hóa. 

Bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 

Khái quát về bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc

Bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc (bảo hiểm trách nhiệm dân sự) là loại bảo hiểm bắt buộc phải có đối với tất cả các loại hình xe cơ giới, trong đó có xe tải lưu thông tại các địa hình thuộc Việt Nam, theo Luật giao thông đường bộ. 
Đây là loại bảo hiểm có vai trò hỗ trợ về mặt tài chính đối với chủ/ lái xe trong trường hợp không may xảy ra tai nạn giao thông, Bảo hiểm VNI sẽ chi trả tiền bồi thường cho bên thứ 3 (bên mà chủ/ lái xe tải gây ra tai nạn). 

Đối tượng bảo hiểm, phạm vi bồi thường thiệt hại:

Đối tượng của bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc chính là chủ sở hữu xe tải. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp xảy ra tai nạn xe tải nào cũng được bảo hiểm trách nhiệm dân sự VNI đứng ra chi trả thiệt hại mà phạm vi bồi thường thiệt hại sẽ bao gồm:
1, Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe tải gây ra.
2, Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe tải gây ra.

Mức phí bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc

Phí bảo hiểm xe tải VNI bắt buộc (đơn vị VNĐ, chưa bao gồm phí bắt buộc của Bộ Tài chính và VAT), xin phép cung cấp 3 mức đầu: 
Trên cơ sở Mức trách nhiệm, phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của Bộ Tài chính và nhu cầu của khách hàng tham gia bảo hiểm, VNI xây dựng các mức trách nhiệm bảo hiểm tự nguyện cao hơn mức bắt buộc. Mức trách nhiệm ở đây được hiểu là phần vượt quá mức trách nhiệm bắt buộc của Bộ Tài chính. 
XE TẢI                           MỨC I                   MỨC II                 MỨC III 
Dưới 3 tấn                       245.000                 355.000                 465.000
3 – 8 tấn                           480.000                 690.000                 900.000
Trên 8 – 15 tấn                 580.000                 860.000                 1.140.000
Trên 15 tấn            690.000                 1.050.000              1.410.000

Có những loại bảo hiểm xe tải VNI tự nguyện nào?

Bảo hiểm vật chất xe tải

Đây là loại bảo hiểm xe tải tự nguyện quen thuộc với các chủ sở hữu/ tài xế xe tải bởi nó mang lại những lợi ích rất thiết thực. 

Đối tượng và phạm vi bảo hiểm: 

Bảo hiểm vật chất xe VNI chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe tải những thiệt hại vật chất trong những trường hợp như:
· Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe tải), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi trúng;
· Hỏa hoạn, cháy, nổ, thiên tai, lũ lụt…
· Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.
Ngoài số tiền bồi thường, Bảo hiểm xe tải VNI sẽ hoàn trả cho chủ xe những chi phí cần thiết, hợp lý để:
· Ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm. 
· Cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất. 

Chính sách bảo hiểm vật chất xe tải VNI

Số tiền bảo hiểm là số tiền mà chủ tải yêu cầu VNI bảo hiểm cho xe của mình và được ghi trên hợp đồng bảo hiểm. Chủ xe tải có thể thỏa thuận tham gia bảo hiểm bằng hoặc thấp hơn giá trị thị trường của xe.
VNI xác định giá trị của xe tham gia bảo hiểm theo cơ sở dữ liệu giá trị xe của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam công bố. Hoặc:
· Đối với xe mới (100%): Giá trị của xe là giá bán xe do các hãng sản xuất trong nước công bố tại thị trường Việt Nam. Hoặc giá xe nhập khẩu đã bao gồm tất cả các loại thuế theo quy định của Nhà nước.
· Đối với xe ô tô đã qua sử dụng: Giá trị của xe là giá xe mới x Tỷ lệ (%) tối thiểu chất lượng còn lại của xe. 
· Đối với xe nhập khẩu đã qua sử dụng, giá trị của xe là giá xe mới (100%) x) Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại được xác định trong tờ khai hải quan nhập khẩu.
Trong đó, Tỷ lệ (%) tối thiểu chất lượng còn lại của xe xác định như sau:

Cách xác định tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe

1, Thời gian đã sử dụng dưới 1 năm: 100%
2, Thời gian đã sử dụng từ 1 năm đến 3 năm: 85%
3, Thời gian đã sử dụng từ 3 đến 6 năm: 70%
4, Thời gian đã sử dụng từ 6 đến 10 năm: 55%
5, Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 40%

Bảo hiểm tai nạn lái/ phụ xe và người ngồi trên xe

· Đối tượng bảo hiểm: 

Đây là một loại bảo hiểm xe tải VNI hướng tới đối tượng bảo hiểm là lái xe, phụ xe và những người được chở trên xe tải (nếu có).

· Phạm vi bảo hiểm: 

Bảo hiểm tai nạn lái/ phụ xe và người ngồi trên xe VNI chi trả các thiệt hại về thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe nếu họ bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.

·  Biểu phí (theo năm, không áp VAT):

Đối với chủ xe là cá nhân, pháp nhân Việt Nam:  

Số tiền bảo hiểm/ người/ vụ                                     Tỷ lệ phí 
1, Tới 50tr VNĐ                                                          0,10%
2, Trên 50tr VNĐ đến 75tr VNĐ                                0,30%
3, Trên 75tr VNĐ đến 200tr VNĐ                              0,35%

Đối với chủ xe là cá nhân, pháp nhân nước ngoài:

1, Từ 1.000 USD đến 20.000 USD                    0,10%
2, Trên 20.000 USD đến 30.000 USD               0,15%
3, Trên 30.000 USD đến 50.000 USD               0,30%

Bảo hiểm xe tải VNI tự nguyện khác 

Ngoài bảo hiểm vật chất xe và bảo hiểm tai nạn lái/ phụ xe, chủ sở hữu xe tải không nên bỏ qua một loại bảo hiểm xe tải VNI tự nguyện quan trọng – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe. 
Vận tải hàng hóa bằng xe tải rất dễ xảy ra các rủi ro như hư hỏng, đổ vỡ, thất thoát, mất cắp… hàng hóa. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa VNI khi đó sẽ có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường nếu gây ra thiệt hại về hàng hóa vận chuyển trên xe cho chủ hàng.
Không chỉ vậy, VNI còn thanh toán cho chủ xe các chi phí cần thiết và hợp lý nhằm:
1, Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất hàng hóa. 
2, Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi.
3, Giám định tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm. 
Lưu ý: Mức miễn thường có khấu trừ tối thiểu của loại bảo hiểm này là 0,5% mức trách nhiệm bảo hiểm chủ xe đã tham gia nhưng không thấp hơn 500.000VNĐ/vụ tổn thất.

Mua bảo hiểm xe tải VNI – bảo hiểm hàng không giá rẻ nhất
Do có chính sách bảo hiểm rõ ràng, mức giá hợp lý cùng điều kiện phục vụ khách hàng tiên tiến mà bảo hiểm xe tải VNI luôn đứng vững trên thị trường bảo hiểm xe cơ giới suốt 14 năm qua. Đặc biệt là tốc độ, sự hỗ trợ giải quyết bồi thường khi cần tận tâm khiến khách hàng tin tưởng.
Để mua bảo hiểm xe tải VNI, bạn đọc có thể truy cập website của Bảo hiểm VNI để nhờ tư vấn, hỗ trợ hoặc tìm đến Muabaohiemoto.com – Tại đây bạn đọc không chỉ được cung cấp các thông tin về bảo hiểm xe tải, bảo hiểm ô tô mà còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ mua với mức giá rẻ nhất.
Bởi, Muabaohiemoto.com đang có chương trình tri ân khách hàng lên đến 40% đối với tất cả các sản phẩm bảo hiểm xe tải VNI nói riêng và nhiều sản phẩm bảo hiểm ô tô uy tín khác (BSH, MIC, PVI, Bảo Việt…) khi liên hệ tới hotline 038.658.2022. Hãy truy cập website https://muabaohiemoto.com/ để được tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.