Bảo hiểm xe ô tô cũ giá rẻ

Bảo hiểm xe ô tô cũ giá rẻ thông tin cần biết và lưu ý khi mua?

Hiện nay, mua bảo hiểm ô tô được coi là giải pháp bảo vệ hữu hiệu nhất, nhằm giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng rằng chỉ xe mới thì mới cần mua bảo hiểm và được bảo vệ, còn đối với xe ô tô cũ thì không cần thiết.
Vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua không và lưu ý khi mua là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm ô tô cũ giá rẻ những thông tin cần biết

Khái quát chung về bảo hiểm xe ô tô cũ

Để trả lời cho câu hỏi: “Bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua không và lưu ý khi mua” là gì thì trước hết chúng ta cần nắm được thế nào là bảo hiểm xe cũ.
Theo quy định của hầu hết các hãng bảo hiểm thì bảo hiểm xe ô tô cũ là bảo hiểm cho các xe có thời hạn sử dụng trên 3 năm và nằm trong thời gian lưu hành theo từng loại xe. 
Trong đó, thời gian lưu hành của xe ô tô chở người là không quá 20 năm; xe ô tô chở hàng không quá 25 năm; xe chuyển đổi công năng không quá 17 năm đối với.
Theo đó, có rất nhiều các gói bảo hiểm xe ô tô cũ khác nhau với những chính sách bảo vệ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình. 
Một số gói bảo hiểm xe ô tô cũ thông dụng và cần thiết bạn có thể tham khảo

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đây là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc chủ xe phải có khi tham gia giao thông. Dù là xe ô tô cũ hay xe ô tô mới thì đều cần phải có.
Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm do pháp luật của nhà nước quy định về mức phí bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà các cá nhân, tổ chức tham gia bảo hiểm và các doanh nghiệp bảo hiểm phải thực hiện. Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc phải có đối với chủ sở hữu xe ô tô được nhà nước quy định.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô cũ

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm xe ô tô cũ với mức phí đóng bảo hiểm một năm thông thường sẽ bằng 1,5% giá trị của xe. Mua loại bảo hiểm này chủ xe sẽ được phía hãng bảo hiểm chi trả khi xe bị va đập, tai nạn, động cơ xe bị hỏng do thủy kích, bị lật, đổ,…

Bảo hiểm mất cắp bộ phận xe ô tô cũ

Đây là một loại bảo hiểm xe ô tô cũ rất nên mua nếu có điều kiện bởi trong trường hợp nếu xe của bạn không may bị mất cắp một trong những bộ phận trên xe, thì bạn sẽ được bồi thường dựa theo giá trị những bộ phận đã bị mất cắp. Mức bồi thường sẽ tùy vào điều kiện của hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm người ngồi trên xe

Khác với các loại bảo hiểm trên đều bảo vệ cho xe thì loại bảo hiểm này giúp bảo vệ người ngồi trên xe trong trường hợp nếu người ngồi trên xe không may gặp tai nạn rủi ro sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường. Mức bồi thường tối đa ở mức 50 triệu đồng/1 vụ đối với mỗi người bị tai nạn.

Có nên mua bảo hiểm xe ô tô cũ không?

Sau khi đã tìm hiểu bảo hiểm xe ô tô cũ là gì và có những loại nào thông dụng, chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề chính là bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua không và lưu ý khi mua là gì? 
Trả lời cho câu hỏi có nên mua không thì câu trả lời của chúng tôi là “CÓ”. Bởi, mức độ rủi ro của xe ô tô cũ còn cao hơn nhiều so với xe mới. Do thời gian sử dụng lâu dài nên các bộ phận trên xe sẽ thường hay gặp phải trục trặc, thường xuyên phải sửa chữa nên việc mua bảo hiểm xe ô tô cũ là điều cần thiết.
Mặt khác, mua bảo hiểm xe ô tô cũ là giải pháp giúp bảo vệ xe và người dùng một cách hiệu quả nhất và an toàn trước những rủi ro có thể xảy ra. 
Có thể nói, mua bảo hiểm xe ô tô cũ chính là một cách giúp bạn tiết kiệm tài chính hiệu quả và tăng thêm sự an tâm khi tham gia giao thông. Bởi trường hợp nếu xe của bạn gặp tai nạn hoặc vấn đề nào đó, thì sẽ được bảo hiểm chi trả bồi thường thiệt hại theo quy định. Tùy vào gói bảo hiểm và mức phí mà bạn lựa chọn tham gia bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm khác nhau.

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô cũ

1, Lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô cũ phù hợp

Việc chủ xe lựa chọn mua bảo hiểm có nghĩa là họ hy vọng bản thân và chiếc xe của mình sẽ được bảo vệ và bồi thường tốt nhất trước rủi ro không may có thể gặp phải.Tùy vào gói bảo hiểm và mức phí mà bạn lựa chọn tham gia bạn sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm khác nhau.
Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định mua, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mục đích, nhu cầu, tình trạng xe ô tô và khả năng tài chính của mình. 
Bên cạnh việc mua bảo hiểm TNDS bắt buộc thì bạn có thể tham khảo thêm các gói  bảo hiểm tự nguyện khác để tăng tính bảo vệ và bồi thường cho xe như bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm người ngồi trên xe, bảo hiểm bộ phận xe,…

2, Không nên lựa chọn bảo hiểm xe ô tô cũ có mức phí rẻ nhất

Tình trạng ham rẻ luôn là vấn đề cần được lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm xe ô tô cũ bởi không phải cứ lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có mức phí rẻ thì sẽ tiết kiệm được nhiều nhất. 
Vì giá bảo hiểm thường được quy định một cách rõ ràng và thống nhất (trừu trường hợp có voucher khuyến mãi, ….). Đồng thời mức giá đó sẽ gắn liền với trách nhiệm của bên bảo hiểm, phạm vi được bảo hiểm và quyền lợi của khách hàng,…  Vì thế nếu ham giá rẻ thường sẽ được hưởng ít quyền lợi cũng như hạn chế về giá trị bồi thường, thậm chí là bị lừa mua những gói bảo hiểm giả, không uy tín.
Trên cơ sở đó, là một người mua sáng suốt bạn không nên ham rẻ và nên tùy theo giá trị, tình trạng thực tại của xe và phạm vi di chuyển của mình mà bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.

3, Lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô cũ có mức khấu trừ hợp lý

Mức khấu trừ khi mua bảo hiểm xe ô tô cũ hay còn gọi là mức miễn thường chính là số tiền khách hàng sẽ phải chi trả cho sửa chữa xe để chia sẻ với phía công ty bảo hiểm trong trường hợp nếu có rủi ro xảy ra. 
Trường hợp tổn thất lớn hơn mức khấu hao được quy định trong hợp đồng, thông thường chủ xe sẽ được chi trả bồi thường. Vì thế, bạn cần xác định tình trạng cụ thể của xe, hoàn cảnh và môi trường di chuyển của mình để lựa chọn sản phẩm có mức miễn thường tốt nhất.
Mặt khác, hầu hết các công ty bảo hiểm ô tô đều áp dụng mức miễn thường thay thế phụ tùng theo mức khấu hao và thời hạn sử dụng của xe. Vì vậy mức khấu trừ tăng lên thì người mua lại càng tiết kiệm được chi phí. Thông thường, mức miễn thường là khoảng 15% x giá phụ tùng đối với những xe có thời gian sử dụng từ 3 – 6 năm.

4, Nên mua các điều khoản bổ sung nếu cần thiết

Với tình trạng thường xuyên xảy ra ngập lụt khi trời mưa như ở Hà Nội hay TP. HCM thì bạn nên mua thêm điều khoản bổ sung thủy kích để bảo vệ xe nếu bị hỏng hóc do lụt lội gây ra nếu bạn thường xuyên di chuyển ở các khu vực này
Mức phí bảo hiểm thường sẽ có tỷ lệ tương đương với 0,1% giá trị còn lại của ô tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm quyền được lựa chọn gara sửa chữa với mức phí khoảng 0,1% giá trị của ô tô.

5, Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm trước khi mua

Một điều quan trọng cần lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô cũ là nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của chính mình.
Điều này một mặt sẽ giúp bạn nắm được các quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm cho ô tô, một mặt sẽ giúp tránh gây hiểu lầm hoặc thiệt thòi về sau này 
Trên đây là câu trả cho câu hỏi “bảo hiểm xe ô tô cũ có nên mua không và lưu ý khi mua” mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Đối với các sản phẩm bảo hiểm xe ô tô cũ nói riêng và các sản phẩm bảo hiểm ô tô khác, chúng tôi khuyến khích bạn đọc mua bảo hiểm tại Muabaohiemoto.com
Đây là đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội với tác phong làm việc chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng cùng mức giá ưu đãi rất hấp dẫn.
Đặc biệt, khi gọi tới hotline 038.658.2022, khách hàng sẽ được Muabaohiemoto.com tri ân với mức chiết khấu 30%. Truy cập website https://muabaohiemoto.com/ ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.