Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Xe Ô Tô Chỉ Từ 320k

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE Ô TÔ CHIẾT KHẤU 40% GIAO NHANH TẬN NHÀ TOÀN QUỐC

Báo giá bảo hiểm Trách nhiệm dân sự ô tô năm 2023

 

Bảng giá bảo hiểm TNDS theo quy định nhà nước
Bảng giá bảo hiểm TNDS theo quy định nhà nước
Bảng giá bảo hiểm TNDS ô tô xe cơ giới toàn quốc giá rẻ
Bảng giá bảo hiểm TNDS ô tô giá rẻ chiết khấu 30% tại muabaohiemoto.com

Vậy bảo hiểm có ý nghĩa thế nào?

Bảo hiểm là cách thức bảo vệ bạn, tài sản, gia đình bạn trước những biến cố bất ngờ. Có rất nhiều loại bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm ô tô …

Dù ở loại hình thức nào bảo hiểm cũng mang ý nghĩa nhân văn. Nó giúp không chỉ bạn mà người khác vượt qua khó khăn khi xảy ra sự cố. Và chính công ty bảo hiểm lúc này sẽ là bên thứ 3 đứng ra giúp bạn trả tiền những sự cố đó.

Một trong những lĩnh vực bảo hiểm đã và đang rất được quan tâm hiện nay là bảo hiểm ô tô.

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ LÀ GÌ?

Đây là loại hình bảo hiểm cho trách nhiệm dân sự của cá nhân hoặc tổ chức đối với bên thứ ba khi xảy ra rủi ro. Trong đó, đối tượng của hợp đồng bảo hiểm sẽ là trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm với người thứ ba.

Bảo hiểm ô tô nên mua hay không
Bảo hiểm ô tô nên mua hay không

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm TNDS ô tô và xe cơ giới

+ Bảo hiểm ô tô sẽ giúp bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ 3 và cho chính chủ xe.

Theo Điểm d khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008 đã nêu rõ một trong những điều kiện tham gia giao thông của người lái xe là phải có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Vì vậy, đối với chủ xe khi tham gia giao thông thì ngoài các giấy tờ xe như giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định thì bảo hiểm TNDS là giấy tờ đặc biệt cần phải có.

+ Trường hợp không có bảo hiểm bắt buộc sẽ bị cảnh sát giao thông sẽ phạt tiền. Số tiền phạt từ 400.000Đ-600.000Đ (Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP ).

Ví dụ minh họa về bảo hiểm TNDS ô tô và xe cơ giới:

Khi chủ xe A lái xe tham gia giao thông vô tình lùi xe vào 1 xe ô tô do chủ xe B làm lái xe và người ngồi trong xe bị thương nhẹ. Sau khi va chạm, chiếc xe kia bị móp và vỡ đèn trước.

Trong trường hợp này chủ xe A được xem là có lỗi, và bảo hiểm TNDS ô tô của chủ xe A sẽ bồi thường thiệt hại cho thương tật mà chủ xe đã gây cho bên chủ xe B.

Những thiệt hại này bao gồm chi phí y tế, cơn đau và sự chịu đựng, tiền lương bị mất. Bảo hiểm TNDS ô tô cũng phải thanh toán để sửa chữa thiệt hại cho chiếc xe kia và tất nhiên là k vượt quá 100triêu đồng/vụ ( Giả sử thiệt hại về xe là 110 triệu đồng thì bảo hiểm chỉ chi trả 100triệu, còn lại chủ xe A sẽ phải tự chi trả phần chênh).

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ XE CƠ GIỚI ( XE Ô TÔ )

Theo pháp luật Việt Nam thì bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô được quy định rõ ràng trong Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) ô tô là loại bảo hiểm dành cho phương tiện ô tô và có tính bắt buộc.

Hay bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô với bên thứ ba.

Với sản phẩn bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới (bảo hiểm TNDS cho ô tô ) có thể được mua độc lập hoặc kèm các sản phẩm bổ trợ.

Bảo hiểm bắt buộc giúp bảo vệ nguời khác cũng như tài sản của chủ xe cơ giới. Khi có những rủi ro không may xảy ra thì bên thứ 3 luôn phải chịu thiệt thòi, mất mát. Nó gây ra bởi những người lái xe thiếu trách nhiệm hoặc không thể đền bù cho những tổn thất phát sinh.

Mức phí Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô được nhà nước quy định. Phí được áp dụng chung cho tất cả các hãng bảo hiểm. Cho nên không có chuyện hãng nào bán bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ nhất hay rẻ nhì ở đây.

Đối tượng bảo hiểm TNDS ô tô và xe cơ giới

Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ xe cơ giới (tổ chức, cá nhân) là chủ sở hữu xe cơ giới. Hoặc được chủ sở hữu xe cơ giới giao chiếm hữu, sử dụng hợp pháp, điều khiển xe cơ giới.

Bộ Tài chính quy định về đối tượng tham gia bảo hiểm là chủ xe cơ giới. Trong đó, cần lưu ý là không được tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự trở lên cho cùng 1 xe. Tuy nhiên, chủ phương tiện có thể thỏa thuận tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện nếu có nhu cầu.

Phạm vi bồi thường bảo hiểm

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản thiệt hại cho bên thứ ba bao gồm:

+ Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra.

+ Với xe khách kinh doanh cộng thêm thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách. Điều này nêu rõ theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm TNDS ô tô

Khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, số tiền tối đa thuộc phạm vi trách nhiệm của bảo hiểm, thể hiện rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Theo thông tư số 04/2021/TT-BTC ra ngày 15/01/2021 áp dụng:

+ Về người: 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn ( không giới hạn số người)

+ Tài sản: 100 triệu đồng/vụ tai nạn.

Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm TNDS ô tô

+ Thời điểm bắt đầu có hiệu lực của bảo hiểm ô tô sẽ được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Nhưng không được trước thời điểm của chủ xe cơ giới đóng phí bảo hiểm.

+ Thời hạn của bảo hiểm sẽ kéo dài 1 năm.

Lưu ý: Trong thời hạn còn hiệu lực, nếu chủ xe chuyển quyền sở hữu cho chủ xe mới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan vẫn còn hiệu lực.

Phí bảo hiểm TNDS ô tô và xe cơ giới

Niêm yết theo giá quy định của nhà nước

Loại xeGiá Niêm YếtGiá bán sau chiết khấu
Xe dưới 5 chỗ ngồi480.700 VNĐ320.000 VNĐ
Xe dưới 5 chỗ ngồi873.400 VNĐ550.000 VNĐ
Xe từ 12-24 chỗ ngồi1.397.000 VNĐ900.000 VNĐ
Xe trên 24 chỗ ngồi2.007.500 VNĐ1.100.000 VNĐ

Hiện nay, mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự trong thời hạn 01 năm đối với từng loại xe ô tô đang được áp dụng theo Phụ lục I Thông tư 04/2021/TT-BTC.

Mọi thắc mắc về Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô. Bạn có thể truy cập website muabaohiemoto.com. Hoặc gọi vào số hotline 038.658.2022 để được tư vấn về mức phí bảo hiểm. Cũng như các quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm tại muabaohiemoto.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.