Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ giá rẻ

HƯỚNG DẪN MUA BẢO HIỂM THÂN VỎ XE Ô TÔ 16 CHỖ GIÁ RẺ UY TÍN

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ ngày càng được quan tâm và ưa chuộng do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân ngày một cao. Ngoài những thông tin cơ bản như phạm vi, đối tượng, phí bảo hiểm thì bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ cũng có những thông tin khác mà bạn nên nắm rõ để tránh những sai lầm không mong muốn. 
Sau đây là một số sự thật về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ mà muabaohiemoto.com muốn giới thiệu tới bạn đọc, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ giá rẻ chiết khấu 30%

Sự khác biệt giữa bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ và bảo hiểm vật chất xe ô tô?
Hầu hết mọi người đều lầm tưởng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ và bảo hiểm vật là một do chúng đều có chung một đối tượng bảo vệ là chiếc ô tô của người tham gia.
Tuy nhiên, 2 loại này lại khác nhau ở một số chi tiết bảo vệ, cụ thể:
Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ là loại hình bảo hiểm tự nguyện chỉ dành riêng cho phần ngoại thất hoặc các phụ kiện bên ngoài của ô tô như: Cabin, Capo, chắn bùn, cửa, kính, gạt nước, ca lăng, đèn, gương, vỏ kim loại, khung, gầm,…
Còn bảo hiểm vật chất xe ô tô lại bảo hiểm cho tổng thể một chiếc ô tô, bao gồm tất cả các bộ phận ở phần thân vỏ như trên và các chi tiết khác như: Động cơ, hệ thống nhiên liệu, nội thất, hệ thống điện,…
Như vậy có thể coi bảo hiểm thân vỏ ô tô 16 chỗ là một bộ phận của bảo hiểm vật chất ô tô. Chính vì vậy nó có đầy đủ các đặc điểm của bảo hiểm vật chất xe ô tô.
Sở dĩ có sự tách biệt nhỏ ra như vậy là vì tiện lợi hơn cho  khách hàng có thể mua lẻ các quyền lợi nên nếu không cảm thấy cần thiết. Thay vào đó, nếu có  thêm nhu cầu bạn cũng có thể chọn mua các gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đi kèm với một số quyền lợi khác để có đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bản thân mình. 

Giấy tờ cần thiết để hưởng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ gồm những gì?

Khi xảy ra tổn thất do va chạm không mong muốn, để được bên bảo hiểm bồi thường đối với các gói sản phẩm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ, bạn cần có các giấy tờ như sau:
+Thông báo tai nạn kịp thời và gửi giấy yêu cầu bồi thường của chủ phương tiện theo mẫu do bên bảo hiểm ban hành tới đơn vị bảo hiểm bạn tham gia
+Cần có bản sao có công chứng của Cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên đơn vị bảo hiểm ở một số giấy tờ như:
1, Hợp đồng bảo hiểm
2, Giấy phép lái xe theo quy định của chủ xe
3, Giấy đăng ký xe theo quy định
4, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định
5, Bản sao biên bản kết luận điều tra tai nạn của Công an hoặc bộ hồ sơ tai nạn có xác nhận của Công an nơi thụ lý tai nạn gồm:
a, Sơ đồ hiện trường nơi xảy ra tai nạn
b, Biên bản khám nghiệm hiện trường xảy ra tai nạn
c, Biên bản khám nghiệm các phương tiện liên quan tới tai nạn giao thông
d, Biên bản giải quyết tai nạn 
e, Thông báo khái quát kết quả điều tra ban đầu 
g, Bản kết luận điều tra của cơ quan Công an (nếu có)

Một số hồ sơ khác để bảo hiểm thân vỏ ô tô nếu có như:

Biên bản hoà giải; Bản án hoặc Quyết định có hiệu lực của Tòa án; Các tài liệu liên quan đến trách nhiệm của bên thứ ba; Biên bản giám định thiệt hại
Nếu trường hợp xảy ra va chạm mà không có cơ quan Công an giao thông can thiệp thì chủ xe phải chủ động thông báo ngay cho đơn vị bảo hiểm bạn tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ để các bên có thể phối hợp lập hồ sơ và thu thập các tài liệu chứng minh về nguyên nhân và giải quyết tai nạn.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ và một số câu hỏi khác

Khi có tai nạn xảy ra nên làm gì

Khi đã tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô 16 chỗ mà có tai nạn xảy ra, tùy theo mức độ nghiệm trọng của sự việc mà bạn sẽ có cách giải quyết khác nhau:
·  Trường hợp chỉ có các va chạm nhẹ như: trầy xước, móp méo,… ở mức độ nhẹ thì bạn có thể chủ động mang ô tô của mình đến các gara có liên kết với đơn vị bảo hiểm để được giám định tổn thất và hỗ trợ sửa chữa.
· Trường hợp các va chạm nghiêm trọng hơn thì bạn cần gọi ngay đến đơn vị bảo hiểm để họ cử nhân viên đến để chụp ảnh hiện trường và hướng dẫn bạn thực hiện những công việc tiếp theo hoặc bạn sẽ phải tự chụp ảnh lại hiện trường và xin các xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nếu đơn vị bảo hiểm không có chi nhánh gần đó. Sau khi xe của bạn sẽ được đem đi giám định, bạn sẽ được bồi thường theo mức độ giám định theo quy định
Nếu xe gặp tai nạn trong thời gian đợi giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật thì có được hưởng bảo hiểm không ?
Như đã nói ở trên, để được bồi thường khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ, bnaj cần đáp ứng đầy đủ các giấy tờ thủ tục cần thiết trong đó có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật. 
Vì vậy trường hợp thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ thì xe của bạn sẽ được tính là không đủ điều kiện để lưu thông trên đường và đơn vị bảo hiểm sẽ được miễn trừ trách nhiệm.

Có thể chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ hay không?

Theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm xe ô tô 16 chỗ thì không thể chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm vì các điều khoản trong đó chỉ có hiệu lực duy nhất với tài sản đã được đăng ký từ đầu. 
Trường hợp chủ sở hữu muốn sang nhượng lại chiếc ô tô có đăng ký bảo hiểm thì hiệu lực bảo hiểm sẽ tự động chuyển sang cho chủ mới của xe nếu chủ hiện tại không chấm dứt hợp đồng. 

Công thức tính bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ như nào

Mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ được tính theo công thức sau:
Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô = Giá trị của xe  x  Tỷ lệ phí.
Trong đó: 
·                  Giá trị của xe = Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe ở mức tối thiểu x Giá xe mới trên thị trường
Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe ở mức tối thiểu được xác định như sau:
1, Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe mới mua: 100% giá trị
2, Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe sử dụng 1 – 3 năm: 85% giá trị
3, Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe sử dụng 3 – 6 năm: 70% giá trị
4, Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe sử dụng 6 – 10 năm: 55% giá trị
5, Tỷ lệ chất lượng còn lại của xe sử dụng trên 10 năm: 40% giá trị
6, Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản + Tỷ lệ phí lựa chọn bổ sung  
7, Trong đó, cả hai tỷ lệ phí đều được quy định rõ ràng trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn tham gia. Thông thường mức phí này rơi vào khoảng 1,5% – 2%/năm tùy quy định của từng đơn vị bảo hiểm mà bạn tham gia.

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ ở đâu?

Vừa rồi là những thông tin cần thiết mà bạn đọc cần nắm được về Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ. Để bạn đọc có thể mua dịch vụ Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 16 chỗ với giá thành ưu đãi, chúng tôi giới thiệu đơn vị Muabaohiemoto.com – nơi cung cấp những dịch vụ bảo hiểm ô tô hàng đầu tại Hà Nội từ các công ty bảo hiểm lớn có uy tín như: Bảo hiểm quân đội MIC, Bảo hiểm hàng không VNI, Bảo hiểm dầu khí PVI, Bảo việt, BSH, Cathay…
Đến với Muabaohiemoto.com, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất về Bảo hiểm thân vỏ ô tô BSH với thủ tục nhanh chóng, giá thành rẻ, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp…
Mọi thắc mắc về Bảo hiểm ô tô theo số chỗ, bạn có thể truy cập website https://muabaohiemoto.com/ hoặc gọi vào số hotline 038.658.2022 để được tư vấn miễn phí cũng như mua bảo hiểm với giá chiết khấu tới 30%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.