Bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe của Bảo Việt

Những điều cần biết về bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe là một loại bảo hiểm tự nguyện tương đối cần thiết và nên mua trong số những loại bảo hiểm tự nguyện hiện nay.

Vậy bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe có đặc điểm gì và cần biết gì về chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Thế nào là bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe?

Như đã nói ở trên, bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe là một loại bảo hiểm tự nguyện và khá được ưa chuộng hiện nay. 

Nguyên nhân là do bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe sẽ giúp người được bảo hiểm chia sẻ rủi ro trong trường hợp lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe ô tô không may gặp phải thiệt hại thân thể trong quá trình đang ở trên xe, lên xuống xe khi xe ô tô tham gia giao thông.

Trên cơ sở đó, bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe Bảo Việt sẽ có những đặc điểm gì mà chúng ta cần biết và lưu ý. Hãy cùng muabaohiemoto.com tìm hiểu tiếp ở phần dưới đây nhé!

Đối tượng và phạm vi bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe 

Cũng như các loại bảo hiểm ô tô khác, bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt cũng có đối tượng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, quyền lợi, mức bồi thường, …

Trong đó, đối tượng của bảo hiểm này giống như tên gọi của nó sẽ gồm lái xe và những được chở trên xe ô tô.

Theo đó, khi xe ô tô trong quá trình tham gia giao thông mà không may xảy ra những thiệt hại về thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe ở trạng thái đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe ô tô thì trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, Bảo Việt sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm. Đây cũng chính là phạm vi của bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt mà chúng tôi muốn đề cập tới.

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt

Tiếp theo phải kể đến chính là quyền lợi bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt. về mức quyền lợi này, Bảo Việt sẽ chia thành các trường hợp cụ thể như sau:

· Trường hợp chủ xe bị chết khi tham gia giao thông sẽ được thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm.

· Trường hợp chủ xe bị thương tật thân thể do không may xảy ra tai nạn khi đang tham gia giao thông, Bảo Việt sẽ bồi thường:

1, Từ 50 triệu đồng trở xuống (theo Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại cụ thể đã ban hành).

2, Trên 50 triệu đồng trong các trường hợp: Thương tật tạm thời ( thanh toán theo chi phí y tế thực tế, hợp lý và chi phí bồi dưỡng, tối đa không vượt quá 0,1% Số tiền bảo hiểm/ngày) ; Thương tật vĩnh viễn (bồi thường theo quy định tại Bảng trả tiền bồi thường nói trên).

Tuy nhiên, bên cạnh những quyền lợi, Bảo Việt cũng quy định một số trường hợp sẽ bị loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ không bồi thường thiệt hại khi:

·  Chủ xe cố ý gây thiệt hại để hưởng bồi thường

·  Chủ xe điều khiển xe khi không có Giấy phép lái xe (hoặc Giấy phép điều khiển xe) hợp lệ.

·  Tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ nước Việt Nam.(trừ trường hợp có thỏa thuận khác)

Giám định, bồi thường của bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt 

Vấn đề giám định bồi thường bảo hiểm là cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe nói riêng và bảo hiểm ô tô nói chung bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi bảo hiểm của người tham gia.

Sau đây là một số thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc:

Thứ nhất là vấn đề thông báo tai nạn.

Khi xe không may xảy ra tai nạn khi đang tham gia giao thông, chủ xe phải tìm mọi cách cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người cũng như tài sản, đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an và cơ sở của Bảo Việt gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn. 

Trong vòng 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, chủ xe cần phải thông báo tai nạn bằng văn bản gửi cho Bảo Việt (ngoại trừ trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật).

Nếu vụ tai nạn có liên quan đến người khác thì chủ xe phải cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời và chính xác cho Bảo Việt để hãng có cơ sở xác minh vụ tai nạn.

Thứ hai, về vấn đề giám định tổn thất khi xảy ra tai nạn.

Đối với vấn đề này, Bảo Việt quy định mọi tổn thất liên quan tới tai nạn đều được giám định trực tiếp với sự có mặt của chủ xe, các bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Trường hợp này, Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm về chi phí giám định.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể giám định, thì hãng sẽ căn cứ vào các biên bản, kết luận của các cơ quan có thẩm quyền và các tài liệu ảnh hưởng tới việc xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại.

Ngoài ra, với những tổn thất mà vừa không thể giám định trực tiếp, vừa không có biên bản của cơ quan có thẩm quyền thì để hưởng quyền lợi, chủ xe phải cung cấp thông tin về nguyên nhân, diễn biến, mức độ thiệt hại của vụ tai nạn cùng các chứng cứ làm cơ sở xác định bồi thường. Trường hợp này, chủ xe phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. 

Thứ ba, về mức giảm bồi thường bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe.

Về vấn đề này, Bảo Việt quy định nếu chở quá số người quy định (không bao gồm trẻ em dưới 07 tuổi) khi tham gia giao thông mà xảy ra tai nạn, Bảo Việt sẽ chỉ bồi thường (cho người lớn và trẻ em dưới 7 tuổi) theo tỷ lệ giữa số người được phép chở so với số người thực tế chở trên xe.

Thứ tư, về hồ sơ bồi thường bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt.

Hồ sơ để được bồi thường gồm những tài liệu sau:

· Giấy thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu in sẵn;

· Bản sao các loại Giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy Đăng ký xe, Giấy phép lái xe;

· Bản sao hồ sơ để xác định nguyên nhân tai nạn và giải quyết tai nạn như: Biên bản khám nghiệm hiện trường, Biên bản giải quyết tai nạn; Kết luận điều tra của Công an và Các tài liệu khác có liên quan đến vụ tai nạn (nếu có); Bản án hoặc quyết định của Toà án (trường hợp đặc biệt); Các biên bản, tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba (trường hợp thiệt hại có liên quan đến lỗi của bên thứ ba); Các chứng từ xác định thiệt hại về người (Giấy ra viện, Bệnh án, Giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật, Giấy chứng tử,…)

Thứ năm về thời hạn khiếu nại bồi thường và giải quyết tranh chấp

Theo đó, thời hạn yêu cầu bồi thường là 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn và nếu quá thời hạn này, mọi khiếu nại không còn giá trị.

Thời hạn xem xét và giải quyết bồi thường của Bảo Việt là trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ bồi thường đầy đủ, hợp lệ và không kéo dài quá 30 ngày (trường hợp phải xác minh hồ sơ).

Thời hiệu khởi kiện của Chủ xe là 3 năm kể từ ngày nhận tiền bồi thường hoặc thông báo không nhận bồi thường của Bảo Việt bằng văn bản. Quá thời hạn này mọi khiếu nại đều không còn giá trị.

Trên đây là là những điều cần biết khi mua bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe Bảo Việt mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Đối với các sản phẩm bảo hiểm xe ô tô chúng tôi khuyến khích bạn đọc mua bảo hiểm tại Muabaohiemoto.com. 

Đây là đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội với tác phong làm việc chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng cùng mức giá ưu đãi rất hấp dẫn.

Đặc biệt, khi gọi tới hotline 038.658.2022, khách hàng sẽ được Muabaohiemoto.com tri ân với mức chiết khấu 30%. Truy cập website https://muabaohiemoto.com/ ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.