Bảo hiểm ô tô cá nhân xe không kinh doanh giá rẻ

CHI TIẾT BẢO HIỂM Ô TÔ CÁ NHÂN KHÔNG KINH DOANH GIÁ RẺ

Đời sống xã hội ngày càng phát triển dẫn tới lượng ô tô cá nhân ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Vậy chủ sở hữu xe ô tô cá nhân cần biết những thông tin gì về bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh? Bài viết này sẽ giải đáp ngay thắc mắc cho các bạn. 

Bảo hiểm xe ô tô không kinh doanh 7 chỗ

Hiểu thế nào về ô tô cá nhân không kinh doanh?

Theo quy định tại Nghị định 86/2014/NĐ-CP về Luật giao thông đường bộ, ô tô kinh doanh vận tải là loại xe cơ giới có nhiều trọng tải khác nhau và mục đích sử dụng là: Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, tức là sử dụng xe ô tô để vận tải hàng hóa, hành khách nhằm mục đích sinh lợi, gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp. 
Như vậy có thể hiểu rằng ô tô cá nhân không kinh doanh là loại xe không sử dụng nhằm mục đích vận tải hàng hóa/ hành khách để sinh lợi. 
Nhắc đến ô tô cá nhân không kinh doanh thường là để chỉ các loại xe con, xe du lịch dưới 10 chỗ sử dụng cho các gia đình hoặc xe công vụ. 

Vậy bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh gồm những loại nào?

Như các loại xe cơ giới khác, bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh gồm có bảo hiểm bắt buộc – Bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Ngoài ra còn có bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh tự nguyện, gồm: Bảo hiểm vật chất xe, Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe. 

Bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh – Bảo hiểm bắt buộc 

Khái niệm bảo hiểm ô tô không kinh doanh

Đây chính là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe cơ giới – là loại bảo hiểm ô tô bắt buộc đối với xe cơ giới nói chung và ô tô cá nhân không kinh doanh nói riêng. 
Bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh bắt buộc này có vai trò hợp pháp hóa việc lưu thông của xe cá nhân, hỗ trợ về mặt tài chính cho chủ xe trong trường hợp gây ra tai nạn bằng cách chi trả tiền đền bù cho các thiệt hại của bên thứ 3, và giúp chủ sở hữu xe ô tô cá nhân không kinh doanh không phải chịu trách nhiệm Hình sự vì không có khả năng đền bù thiệt hại. 
Theo quy định của Nghị định 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với chủ xe cơ giới, chủ xe được xuất trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự điện tử cho cơ quan chức năng nếu có yêu cầu kiểm tra. 

Đối tượng bảo hiểm ô tô không kinh doanh

Pháp luật giao thông đường bộ quy định đối tượng của bảo hiểm trách nhiệm dân sự chính là chủ xe cơ giới tham gia giao thông thuộc lãnh thổ Việt Nam – trong trường hợp này là chủ sở hữu ô tô cá nhân không kinh doanh. 

Phạm vi/ Quyền lợi bảo hiểm

Khi không may xảy ra tai nạn giao thông, bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh bắt buộc sẽ có nghĩa vụ bảo hiểm cho bên thứ ba (bên bị đâm vào, bị thiệt hại). Nghĩa là chủ ô tô cá nhân không kinh doanh sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường số tiền mà chủ xe phải đền cho mình gây ra tai nạn. Cụ thể:
1, Đối với thiệt hại về người: Mức trách nhiệm bồi thường tối đa là 150.000.000 đồng/người/vụ và không giới hạn số lượng người. 
2, Đối với thiệt hại về tài sản: Tổng số tiền bồi thường tối đa theo trách nhiệm ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm là 100.000.000 đồng/vụ.

Các trường hợp không được bảo hiểm trách nhiệm dân sự thanh toán thiệt hại

1, Bên thứ ba có hành vi cố ý gây thêm thiệt hại. 
2, Lái xe cá nhân cố ý bỏ chạy sau khi gây tai nạn.
3, Lái xe cá nhân không có giấy phép lái xe hợp lệ.
4, Tai nạn phát sinh gây ra các hậu quả gián tiếp (thiệt hại về nhà cửa, cây cối, mất cắp tài sản…). 

Biểu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho ô tô cá nhân không kinh doanh

(Đơn vị tính: VNĐ): 
LOẠI XE                                             MỨC PHÍ (ĐÃ CÓ VAT)
1, Xe 4 – 5 chỗ:                                        480.700
2, Xe 6 – 8 chỗ:                                        873.400
3, Xe bán tải:                                           1.026.300
Trên đây là thông tin về bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh bắt buộc – bảo hiểm trách nhiệm. Tuy nhiên chủ sở hữu xe cá nhân chỉ tham gia mỗi loại bảo hiểm này là chưa đủ, sau đây là một số loại bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh tự nguyện mà chúng tôi khuyến khích các bạn cân nhắc tham gia. 

Bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh tự nguyện 

Bảo hiểm vật chất xe  – bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Khái niệm về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô:

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện nhằm hỗ trợ về mặt tài chính cho chủ xe ô tô khi phát sinh những thiệt hại do tác động từ tai nạn do bản thân chủ xe/ lái xe gây ra như: Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm… cho đến các sự cố mất cắp, thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt…
Khi đó, bảo hiểm vật chất xe cho ô tô cá nhân không kinh doanh sẽ căn cứ vào các phương pháp khắc phục tổn thất (sơn, sửa, thay thế…) để chi trả tiền đền bù cho chủ xe. 

Lợi ích của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Có thể thấy đây là loại bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh tự nguyện có lợi ích đền bù, khắc phục thiệt hại đối với các tai nạn giao thông quá mức phổ biến hiện nay. 
Lượng ô tô cá nhân tăng vọt từ 2017 do thuế nhập khẩu ô tô ASEAN giảm trong khi cơ sở hạ tầng giao thông Việt Nam còn chưa đáp ứng dẫn đến các tai nạn đâm va, lật, đổ… xảy ra rất nhiều. Cùng với đó là tình trạng mất cắp bộ phận xe hay ngập lụt ở các thành phố lớn, thiên tai, hỏa hoạn bất ngờ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.
Vậy nên tham gia bảo hiểm vật chất xe là lựa chọn đúng đắn đối với các chủ xe ô tô cá nhân. Các bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn các gói bảo hiểm vật chất xe phục vụ cho lợi ích của mình: 

Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản:

Giúp bảo vệ chủ xe trong trường hợp xe có hư hỏng, va chạm bên ngoài thân vỏ, máy móc.

Gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng:

Cần thiết đối với những chủ ô tô cá nhân dừng đỗ xe ở những khu vực an ninh kém. 
Ngoài ra, ở những vùng trũng thấp dễ ảnh hưởng bởi bão lũ hoặc ở các thành phố lớn dễ bị ngập úng như Hà Nội, Hồ Chí Minh, gói bảo hiểm thủy kích (ngập nước) là dịch vụ không thể thiếu.
Thêm vào đó, gói bảo hiểm cháy nổ là gói dịch vụ rất cần thiết cho chủ xe nếu gặp sự cố cháy nổ. 
Tích hợp vai trò của tất cả các gói bảo hiểm trên là gói Bảo hiểm toàn bộ.

Mức phí bảo hiểm vật chất – bảo hiểm thân vỏ ô tô

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô 2021 theo công thức sau:
Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô 2021 = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí
Trong đó:
Số tiền bảo hiểm tương ứng với giá trị xe. 
Tỷ lệ phí tương ứng với phạm vi thực hiện hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.
Các đơn vị bảo hiểm khác nhau sẽ có tỷ lệ phí khác nhau.

Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe 

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện có vai trò bảo vệ quyền lợi cho lái xe và những người được chở trên xe. Người được bảo hiểm sẽ nhận được tiền bảo hiểm nếu xảy ra thiệt hại thân thể do tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.
Mức phí thông dụng: Phí 10.000đ/người – Mức bảo hiểm: 10trđ/người/vụ.
Tính phí bảo hiểm lái/ phụ xe và người ngồi trên xe cho xe tải 1 tấn được tính theo công thức:
Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí x Số chỗ ngồi.

Mua bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh ở đâu? 

Rất mong những thông tin về bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Đối với sản phẩm bảo hiểm này, chúng tôi khuyến khích bạn đọc mua bảo hiểm tại Muabaohiemoto.com. Bởi đây là đơn vị cung cấp bảo hiểm ô tô uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nhân viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng cùng mức giá ưu đãi rất hấp dẫn.
Đặc biệt, khi gọi tới hotline 038.658.2022, khách hàng sẽ được Muabaohiemoto.com tri ân với mức chiết khấu 30% trên tất cả các sản phẩm bảo hiểm ô tô cá nhân không kinh doanh cũng như các sản phẩm bảo hiểm ô tô khác. Truy cập website https://muabaohiemoto.com/ ngay để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.